Chi tiết

So sánh các loại máy vặn vít

Ở bất cứ đâu trong ngôi nhà bạn đều có thể nhìn thấy các loại ốc vít có tác dụng gắn chặt các phần của đồ dùng, gắn các vật dụng trên tường.… Bạn sẽ rất vất vả để có thể vặn hết các con ốc, rất mất thời gian và công sức, trong khi bạn chỉ mất 1giây để vặn chặt ốc với máy vặn vít. Nó thay thế các loại tô vít đa năng cầm tay. Trên thị trường rất đa dạng các loại máy bắt vít . Vậy làm sao để chọn ra cái phù hợp cho mình. Bài viết sau đây sẽ so sánh các loại máy vặn thông dụng trên thị trường

 

Chúng ta sẽ đi vào từng loại máy bắt vít cụ thể như sau:

* Máy bắt vít thông thường

- Chức năng: Máy khoan bắt vít dùng pin thông thường có 2 chức năng chính: khoan lỗ vào gỗ hoặc kim loại và bắt vít. Loại máy này thường có 2 tốc độ và nhiều mức ngẫu lực khác nhau, mặc dù ngẫu lực không cao bằng của máy khoan bắt vít kết hợp vàmáy khoan bắt vít va đập.

- Lụa chọn máy: Khi lựa chọn máy khoan bắt vít thông thường, chúng ta hãy chú ý đến công suất khoan mà máy cho phép cũng như mức ngẫu lực phù hợp nhất vì chúng sẽ ảnh hưởng đến các loại vật liệu mà bạn có thể khoan được hiệu quả.

 

máy vặn vít

 

* Máy khoan vặn vít kết hợp

Máy khoan bắt vít kết hợp có 3 chức năng:

- Khoan lỗ vào gỗ và kim loại.

- Bắt ốc vít.

- Khoan lỗ vào bê tông và gạch với chức năng khoan búa.

Chức năng khoan búa của máy khoan kết hợp tạo thêm lực để khoan gạch hiệu quả. Máy khoan bắt vít kết hợp có ít nhất 2 hoặc 3 tốc độ khác nhau.

+ Tốc độ chậm dùng cho các ứng dụng yêu cầu ngẫu lực cao như bắt vít.

+ Tốc độ cao thường dùng để khoan kim loại hoặc gỗ.

* Máy khoan bắt vít va đập

- Máy khoan bắt vít va đập có đầu khẩu mũi chuôi lục giác. Đây là cơ chế tháo lắp nhanh khác với mũi khoan trên máy khoan bắt vít thông thường và máy khoan bắt vít kết hợp. Đầu gài lục giác của máy khoan va đập gắn với đầu khẩu được thiết kế đặc biệt để bắt vít có đầu lục giác vào các tấm vật liệu cứng.

Tuy nhiên, với đầu gắn thích hợp, máy cũng có thể dùng cho một số ứng dụng khoan.

- Máy khoan bắt vít va đập có ngẫu lực lớn, thêm vào đó là độ chịu va đập cao. Một máy khoan bắt vít va đập chuẩn có thể có ngẫu lực lớn hơn cả của loại máy khoan kết hợp tốt nhất.

Chú ý:

- Cần chú ý kĩ cấu trúc của máy bắt vít kết hợp.

- Vì bạn không chỉ sử dụng nó cho các công việc nặng nhọc, nên chọn loại máy thật tốt có kèm theo đầu cặp hoặc hộp đựng thiết bị bằng kim loại.

- Cũng cần chú ý đến loại pin dùng cho máy, pin với chỉ số Ah càng cao, máy khoan hoạt động được càng lâu giữa hai lần sạc, pin được sạc càng ít thì tuổi thọ càng cao.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được máy vặn vít phù hợp cho mình dễ dàng hơn.

Các bạn cũng nên biết kiến thức về cách sử dụng dụng cụ cầm tay hiệu quả và an toàn cũng như cách bảo quản chúng nhé.

Các tin tức khác

BACK TO TOP