Chi tiết

Tìm hiểu chức năng của máy vặn vít

Với những vật dụng cần bắt vít chặt vào nhau hay bắt lên tường, thì khi dùng thủ công bằng tay sẽ rất vất vả. Thay vì sử dụng những chiếc tô vít nặng trĩu như trước, các nhà sáng chế đã tạo ra một loại máy có thể tháo lắp ốc vít dễ dàng. Giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động. Đó là những chiếc máy vặn vít cầm tay. Để biết thêm thông tin về loại máy này, hãy tham khảo bài viết sau đây

 

1. Chức năng của máy vặn vít

Máy vặnvít được sử dụng để xoay những con vít vào sâu bên trong một vật liệu được làm từ gỗ, nhựa hoặc những loại vật liệu khác nữa. Những con vít thường được dùng để kết chặt mọi thứ lại với nhau bằng cách tạo ra những hốc hình xoắn ốc để đảm bảo độ bền và sự an toàn. Những chiếc tua vít bằng tay trước đây được điều khiển bởi bàn tay và cổ tay của người. Người dùng sẽ đặt đầu của tua vít vào nơi thích hợp trên bề mặt vật liệu và vặn tua vít. Sự chuyển động xoay của đầu tua vít sẽ tạo ra lỗ hình xoắn ốc sau vào lớp bề mặt vật liệu. Những chiếc máy bắt vít cũng hoạt động theo cách tương tự tuy nhiên những con vít sẽ được cung cấp năng lượng thông qua những chiếc mô-tơ bên trông máy nên người sự dụng sẽ không tốn quá nhiều sức lực để làm công việc bắt vít như trước đây.

 

máy vặn vít

 

2. Phân loại

Những chiếc máy vặn vít dù là có dây hay không dây đều làm việc hiệu quả hơn những chiếc tua vít bằng tay. Chúng đều giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, cho phép người sử dụng có thể hoàn thành công việc dù là phức tạp đến mấy. Việc lựa chọn máy bắt vít có dây hay không dây bắt đầu từ việc xác định xem nó sẽ được sử dụng vào những việc gì. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định xem loại nào là tốt nhất. Đối với những nơi không có sẵn nguồn điện thì một chiếc máy vặn vít không dây rõ ràng là hữu ích hơn. Nhưng ở những nơi mà máy vặnvít được sử dụng liên tục cả ngày và chúng ta không có thời gian để sạc chúng thì một chiếc máy vặn vít có dây chắc chắn sẽ tốt hơn.

3. Các đặc trưng khác

– Tốc độ khác nhau của những chiếc máy vặn vít sẽ giúp bạn kiểm soát chúng dễ dàng hơn. Chúng cũng cho phép bắt vít bề mặt ở những vật liệu và những loại vít khác nhau. Hầu hết các máy vặn vít đều có chức năng đảo ngược, tức là cho phép tháo vít khỏi bề mặt đã bắt khi cần thiết.

– Nhiều loại máy bắt vít cho phép bạn khóa hoạt động của máy và dùng chúng như những chiếc tô vít bằng tay thông thường.

– Bạn sẽ cầm chiếc máy chắc hơn nếu chúng được trang bị những tay cầm được bọc bằng lớp cao su cách điện hoặc những vật liệu êm ái khác. Những tay cầm dạng này sẽ khá hưu ích đôi với những bàn tay hay bị ra mồ hôi.

– Vài loại máy bắt vít được bán kém với một số phụ kiện như hộp chứa hoặc một vài đầu bắt vít để thay đổi cho phù hợp. Số khác còn được trang bị cả một chiếc đèn nhò để giúp làm việc trong những góc tối.

 

Các tin tức khác

BACK TO TOP