Chi tiết

Những điều cần biết về mũi khoan từ

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ quá trình làm việc của Mũi khoan từ để từ đó biết cách lựa chọn, sử dụng mũi khoan từ hiệu quả để đảm bảo tuối thọ máy khoan từ Nhật Bản.

Mũi khoan từ có nhiều lợi thế so với mũi khoan xoắn tiêu chuẩn .. Khi bạn dùng mũi khoan từ (hay mũi khoét) với một máy khoan từ, bạn chỉ loại bỏ phần vật liệu theo biên dạng của lỗ, giữ lại lõi do đó khoan nhanh hơn rất nhiều so với khoan xoắn, với một công suất tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng.

 

máy khoan từ, mũi khoan từ

Trên thị trường có rất nhiều loại mũi khoan từ có xuất xứ và chất lượng khác nhau. Từ mũi khoan từ Trung quốc có giá thành rẻ nhất, đến mũi khoan từ của Nhật Bản được gia công bằng công nghệ hiện đại, có độ chính xác và độ bền cao, khả năng khoan lớn.

Hiện nay phổ biến nhất là Mũi khoan từ thép gióMũi khoan từ hợp kim, lựa chọn tùy theo độ cứng của vật liệu cần khoan. Mũi khoan từ thép gió được dùng phổ biến nhất.

 

mũi khoan từ thép gió

Sự khác biệt về chất lượng mũi khoan từ là do chất lượng thép và chế độ gia công.

Mũi khoan từ chất lượng kém dễ bị vỡ, mòn nhanh, dung sai chế tạo không tốt nên khi lắp vào máy khoan từ, mũi khoan từ sẽ làm việc không ổn định. Dùng mũi khoan từ chất lượng kém còn làm bạn mất nhiều thời gian để thay mũi, chất lượng lỗ khoan không đẹp.

Ngoài ra máy khoan từ sẽ bị giảm tuổi thọ do phải hoạt động quá công suất (mũi không bén, hay bị rung lắc khi khoan..)

Tương tự như máy khoan từ chi phí sử dụng mũi khoan từ bao gồm chi phí mua mũi ban đầu, chi phí dừng máy thay thế mũi, chi phí thay thế phụ kiện máy khoan từ do ảnh hưởng từ việc mũi khoan từ chất lượng kém, làm cho máy khoan từ hoạt động thiếu ổn định, …

 

máy khoan từ, mũi khoan từ

Như vậy bạn sẽ phải cân nhắc bài toán chi phí/lợi ích khi quyết định dùng mũi khoan từ nào cho phù hợp, an toàn và tiết kiệm với máy khoan từ và công việc của bạn, vì chất lượng mũi khoan từ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ máy khoan từ của bạn, cũng như năng suất làm việc chung của máy.

Mọi thắc mắc của Quý khách về mũi khoan từ xin liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG AN PHÁT

Trụ sở chính

Địa chỉ: Số 5, lô 13 B, phố Trung Hòa, Khu ĐTM Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043 5634489/ 0928.884.885  -  Fax: 043 783 0200
Email:   contact@anphatco.vn   Website: www.anphatco.vn

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ:  169 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh,TP Hồ Chí Minh
Điện thoại :  08 3512 3214/16 - Fax: 08 35129368    
Email: anphathcm@anphatco.vn    Website: www.anphatco.vn

 

Các tin tức khác

BACK TO TOP